VỆ SINH CÔNG NGHIỆP | CÔNG TY VỆ SINH AN HƯNG

 
Vệ sinh công nghiệp là một ngành nghề đang Hót và thịnh hành hiện nay trên thị trường Việt Nam. Nhiều công ty vệ sinh công nghiệp nước ngoài cũng ồ ạc đầu tư vào nước ta theo nhiều hình thức khác nhau: Cổ phần hóa với các doanmh nghiệp trong nước; Mua lại các doanh nghiệp lớn; Thành lập mới.
 
Tuy nhiên, thị trường vệ sinh công nghiệp nước ta vẫn không có gì thay đổi. Dự đoán trong 4 năm tới thị trường sẽ phát triển mạnh nhờ vào nguồn đầu tư nước ngoài. Hiện nay, trong 10 công ty vệ sinh công nghiệp lớn nhất Việt Nam đã có tới 9 công ty là thuộc sở hữu chủ nước ngoài: Nhật Bản -> Đức -> Pháp.
 
Công ty vệ sinh công nghiệp AN HƯNG xin giới thiệu tới các bạn quy trình hoạt động của một công ty vệ sinh chuẩn mực trên thị trường Việt Nam hiện nay.
 

Cơ cấu tổ chức của công ty vệ sinh công nghiệp

 

Tổ chức thi công cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp

 
Máy móc, dụng cụ vệ sinh công nghiệp
 
Hóa chất sử dụng cho từng bộ phận, từng hạng mục công việc cụ thể
 
 
Nhân viên lái xe đánh bóng sàn nhà
 

CƠ CẤU TỔ CHỨC CÔNG TY VỆ SINH

 
Trong bất kỳ một công ty vệ sinh công nghiệp nào cũng đều có đầy đủ bộ phận, đầy đủ nhân lực thì mới vận hành được bộ máy chạy tốt. Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu cách tổ chức bộ máy của một công ty vệ sinh mới thành lập, còn các trường hợp mua lại, cổ phần … không áp dụng rập khuông theo kiểu này.
 
Cụ thể các phòng ban trong công ty vệ sinh công nghiệp như sau:
 
=> Phòng thi công cung cấp dịch vụ: Khi doanh nghiệp bạn mở ra thì bạn phải có thứ để khách hàng mua trước tiên => Đá là dịch vụ bạn cung cấp. Thông thường mọi người hay nghĩ phòng kinh doanh – Marketing phải đặt lên hàng đầu, nhưng tùy vào ngành nghề mà ta có hướng lựa chọn khác nhau.
=> Phòng kinh doanh – Marketing: Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu lên các kênh truyền thông => Khách hàng sẽ tự động tìm đến bạn. Nếu bạn làm tốt khách hàng sẽ ủng hộ => Và bạn sẽ trở thành doanh nghiệp lớn trong chớp mắt.
=> Hành chánh văn phòng – Tuyển dụng: Nhân sự để thi công lúc nào cũng rất quan trọng, có nhân sự bạn mới cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Các thủ tục hành chánh cũng rất quan trọng, việc giao kết các hợp đồng cũng đặt nền tảng từ đây.
 
 
Nhân viên hút bụi tường nhà xưởng
 

THI CÔNG CUNG CẤP DỊCH VỤ

 
Vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam rất đa dạng có rất nhiều hạng mục thi công cung cấp dịch vụ cho khách hàng => Làm thế thế để quy chung về một từ ngữ cho người tiêu dùng dễ hiểu và phân biệt rạch ròi được các dịch vụ của ngành này ?
 

Chúng tôi xin liệt kê các dịch vụ vệ sinh công nghiệp trên thị trường hiện nay:

 

Cung cấp nhân viên tạp vụ

- Dịch vụ lau kính
- Dịch vụ giặt ghế, giặt thảm văn phòng
- Giặt ghế sofa tại nhà, giặt nệm

Dịch vụ tổng vệ sinh nhà ở, căn hộ

- Dịch vụ quét mạng nhện nhà xưởng, chung cư

- Đánh bóng sàn đá, cầu thang
- Phủ bòng sàn nhựa Vinyl, phủ bóng tường
- Lăn sơn nước, chống thấm
- Dịch vụ chà sàn
- Chăm sóc cây xanh
- Dịch vụ cắt cỏ, phát hoang
- Dịch vụ diệt côn trùng gây hại
- Dịch vụ khử mùi
- Và một số dịch vụ khác …
 
Thi công vệ sinh công nghiệp là linh hồn của ngành ve sinh cong nghiep. Bất kỳ một ngành nghề nào đều có bộ phận chủ chốt của nó, quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Thi công vệ sinh công nghiệp là biểu tượng – Là hình ảnh của doanh nghiệp đập vào mắt khách hàng – Tạo hình ảnh trên thị trường. Thi công dịch vụ tốt => Khách hàng sẽ quay lại lần thứ hai => Thậm chí có thể giới thiệu cho chúng ta các mối quan hệ thân thuộc của họ.

 

 
Nhân viên quét mạng nhện nhà xưởng
 
Có thể nói ngành vệ sinh công nghiệp rất đa dạng, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau => Chúng tôi gom chung quy lại 01 từ cho dễ hình dung đó là “ Dịch vụ bảo dưỡng bất động sản “
 
Để lý giải dễ hiểu hơn nữa chúng ta có thể chia dịch vụ vệ sinh công nghiệp thành 2 gói là: Vệ sinh hàng ngày ( Daily cleaning) và vệ sinh định kỳ ( Deep Cleaning ).
 

Để thi công cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp của bất kỳ hạng mục nào nên trên thì chúng ta đều có quy trình chuẩn như sau:

 
- > Nhân sự thi công:
Giám sát công trình
Nhân viên
- > Quy trình thi công
- > Máy móc, dụng cụ
- > Hóa chất
 
 
Nhân viên giặt thảm văn phòng
 

MÁY MÓC, DỤNG CỤ

 
Máy móc vệ sinh công nghiệp đều nhập từ nước ngoài vào, hiện nay Việt Nam chưa sản xuất được máy chà sàn hay máy hút bụi. Máy vệ sinh được nhập từ các quốc gia như: Thụy Sỹ, Italia, Đức, USA, Trung Quốc, Singapore …
 
Dụng cụ vệ sinh công nghiệp cũng được nhập từ các nước trên , Việt Nam chúng ta chỉ sản xuất được 20% tổng số lượng dụng cụ vệ sinh trên thị trường hiện nay.
 
Danh sách các dụng cụ vệ sinh công nghiệp đang được sử dụng hiện nay:
 
+ Xe ép nước: Xe 1 ngăn, 2 ngăn, bao gồm xe đựng rác
+ Cây lau nhà: Có rất nhiều loại cây lau nhà khác nhau, tùy vào thiết kế của nhà sản xuất
+ Thanh gạt kính: Thanh chữ T gạt kính, cây long thỏ, Cây Pa tăng nối dài từ 6 đến 12 mét.
+ Xô nhựa: Có nhiều loại lớn nhỏ khác nhau
+ Dụng cụ đu dây lau kính: Dây đu, dây an toàn, ghế ngồi, cục xuống
 
 
Máy đánh bóng sàn nhà
 

HÓA CHẤT VỆ SINH CÔNG NGHIỆP

 
Hóa chất vệ sinh công nghiệp cũng được nhập từ các quốc gia trên và có thêm Malaysia, Việt Nam, Thái Lan. Cần lưu ý khi sử dụng hóa chất vệ sinh vì nếu không biết cách sử dụng sẽ gây ra hậu quả khó lường => Làm hư hại đồ vật trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em => Thậm chí có thể gây chết người.
 
Khi sữ dụng hóa chất vệ sinh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất in kèm trên can hóa chất. Cũng tùy trường hợp mà ta có cách sử dụng hóa chất khác nhau.
 

Các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp thường hay sử dụng:

 
+ Hóa chất lau sàn: Sử dụng kèm với cây lau nhà để vệ sinh sạch sàn nhà
+ Hóa chất lau kính: Vệ sinh cửa kính, gạch đá
+ Hóa chất tẩy bồn cầu, men sứ
+ Hóa chất tẩy dầu mỡ
+ Hóa chất giặt ghế, giặt thảm: Kết hợp với máy chà sàn, máy hút nước để giặt
+ Hóa chất đa năng: Có thể vệ sinh tẩy rửa lên bất kỳ vật nào mà không bị hư hại
 
 
Hóa chất vệ sinh công nghiệp
 

BẢNG GIÁ THAM KHẢO

 
Hiện nay, trên thị trường vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam, mỗi công ty vệ sinh đều có bảng chào giá khác nhau => Thậm chí trong một công ty thì giá ở từng thời điểm và từng giai đoạn cũng khác nhau. Do đó, chúng tôi có thể đưa ra mức ra ước lượng chung để quý khách hàng tham khảo.
 

BẢNG CHÀO GIÁ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP

 
STT                DIỄN GIẢI           ĐVT          ĐƠN GIÁ     THÀNH TIỀN
 
BẢNG GIÁ THỊ TRƯỜNG CHUNG

STT

DIỄN GIẢI

ĐVT

ĐƠN GIÁ

THÀNH TIỀN      

01 Tổng vệ sinh nhà ở, căn hộ M2 15.000  
02 Tổng vệ sinh nhà xưởng M2    
03 Cung cấp nhân viên tạp vụ làm vệ sinh hàng ngày cho văn phòng, tòa nhà, trường học, bệnh viện ... người 8.000.000  
04        
05        

 

 
Mọi chi tiết và thông tin trong ngành vệ sinh công nghiệp xin quý vị liên hệ với công ty An Hưng chúng tôi qua số: 0898 08 38 78 Ms Ngô Thị Tính, hoặc 0938 32 99 38 Ms Tuyền